Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tham gia BHXH là hình thức tiết kiệm mới, mang tính cộng đồng và rất văn minh
Công văn 10/BHXH-CĐBHXH của BHXH tỉnh Bình Dương
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 21/01/2019 – 25/01/2019)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 12/01/2019 – 18/01/2019)
Công văn 62/BHXH-QLT của BHXH Bình Dương
Thông báo số 07/TB-BHXH của BHXH tỉnh Bình Dương ngày 8/1/2019
Công văn 46/BHXH - QLT của BHXH tỉnh Bình Dương ngày 08/01/2019
Công văn 45/BHXH-QLT của BHXH tỉnh Bình Dương ngày 08/01/2019
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 07/01/2019 – 11/01/2019)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 29/12/2018 – 05/01/2019)
Phát động cuộc thi:Sáng kiến cải cách TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp
Chiều 18/6, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” (Cuộc thi). Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã tới dự và chỉ đạo lễ phát động.CCHC 180615 03.jpg
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Tham dự buổi lễ còn có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền; đại diện lãnh một số bộ, ngành, cơ quan liên quan; Thứ Trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cùng các Phó Tổng Giám đốc, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, Giám đốc BHXH 63 tỉnh, thành phố; các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội; đại diện một số doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ).

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết, với mục tiêu đưa tỷ lệ tổ chức, DN tham gia giao dịch điện tử đạt trên 90%, thúc đẩy các sáng kiến, giải pháp có giá trị, loại bỏ những TTHC rườm rà, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và DN khi tiếp cận các TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và khơi dậy sức mạnh của toàn xã hội, thu hút mọi nguồn lực tham gia chủ động, tích cực hơn nữa vào tiến trình cải cách TTHC, BHXH Việt Nam đã xây dựng kế hoạch và triển khai Cuộc thi này.

CCHC 180615 01.jpg
Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh Phát động Cuộc thi

Để Cuộc thi đạt kết quả mong đợi, thay mặt Ban Chỉ đạo Cuộc thi, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh kêu gọi các cá nhân, tổ chức, DN tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi với tinh thần cải cách hành chính là quyền lợi thiết thực của mỗi cá nhân, tổ chức mình.

Cụ thể về nội dung tham dự Cuộc thi là đưa ra các sáng kiến mới về cải cách TTHC trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; phát hiện những vấn đề bất cập trong các quy định hiện hành về TTHC liên quan đến việc lập hồ sơ, kê khai, giải quyết, thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; đưa ra các giải pháp cụ thể, mang tính khả thi nhằm cắt giảm TTHC không hợp lý, giúp rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nhưng vẫn đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và có khả năng ứng dụng trong toàn hệ thống BHXH.

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ nhận bài dự thi từ ngày phát động Cuộc thi đến hết ngày 31/10/2015. Chi tiết về Thể lệ Cuộc thi xem tại đây.

CCHC 180615 06.jpg
Đại biểu dự Lễ Phát động Cuộc thi

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động Cuộc thi, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và biểu dương BHXH Việt Nam về những nỗ lực, quyết tâm của Ngành trong công cuộc cải cách TTHC. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, nhiệm vụ chính của Ngành BHXH là đảm bảo tốt nhất mọi chế độ an sinh cho người dân, NLĐ, là công tác có ảnh hướng trực tiếp tới người dân, NLĐ, các tổ chức và DN. Những kết quả quan trọng Ngành BHXH đạt được thời gian qua đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức, DN. 

Về công tác cải cách hành chính nói chung, Phó Thủ tướng khẳng định, trong thời gian qua, chúng ta đã có nhiều nỗ lực để giảm TTHC và đã đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, so với khu vực, chúng ta vẫn chưa có nhiều bứt phá. Chính vì vậy, việc phát động Cuộc thi lần này của BHXH Việt Nam là hoạt động ý nghĩa, qua đó phát động toàn dân, DN cùng tham gia về cải cách TTHC. Đây là điểm sáng các ngành, các cấp, các địa phương phải suy nghĩ để nhân rộng, qua đó tạo điều kiện cho người dân, DN được tham gia, góp sức vào công cuộc cải cách hành chính của đất nước.

CCHC 190615 09.JPG

Phó Thủ tướng đề nghị BHXH Việt Nam phải làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, đảm bảo thông tin sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân, tổ chức DN; chủ động tiếp thu các ý kiến của nhân dân, nhất là những sáng kiến từ Cuộc thi mang lại để tiếp tục đẩy mạnh việc đơn giản hóa TTHC tạo thuận lợi cho DN và người dân khi tham gia; các bộ, ngành liên quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với BHXH Việt Nam trong việc nghiên cứu, tiếp thu, triển khai các sáng kiến cải cách hợp lý do cá nhân, tổ chức, DN đề xuất từ Cuộc thi; các cơ quan thông tấn, báo chí kịp thời phát hiện, phản ánh những khó khăn, vướng mắc của người dân, DN trong việc thực hiện các TTHC liên quan đến lĩnh vực này để cơ quan chức năng kịp thời xem xét, tháo gỡ, đặc biệt, cần biểu dương, tuyên truyền về những sáng kiến, giải pháp hay, thiết thực nhằm tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong xã hội; Ngành BHXH nói chung và mỗi cán bộ, công chức viên chức cần phải chủ động và nâng cao trách nhiệm trong công cuộc cải cách TTHC.

CCHC 180615 07.jpg
Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh phát biểu
tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, Ban Chỉ đạo Cuộc thi, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh cam kết sẽ nghiêm túc triển khai ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng trong quá trình tổ chức Cuộc thi. Đồng thời Phó Tổng Giám đốc Đỗ Văn Sinh một lần nữa đề nghị các cấp, các ngành, và kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân hãy tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi; đóng góp các sáng kiến, giải pháp hữu ích cho việc cải cách TTHC và giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp vì quyền lợi của mỗi cá nhân, tổ chức mình, góp phần quan trọng trong việc chung tay tham gia cải cách TTHC, thực hiện giao dịch điện tử của BHXH Việt Nam nói riêng, cũng như công cuộc cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của đất nước nói chung./.

 

 Theo baohiemxahoi.gov.vn


BHXH các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương: Tích cực triển khai Cuộc thi Sáng kiến cải cách TTHC (18/9/2015)