LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (23/9 –29/9/2017)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (16/9 –22/9/2017)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (09/9 –15/9/2017)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (02/9 –08/9/2017)
Đoàn cơ sở BHXH: Hành trình yêu thương – Hạnh phúc là sẻ chia
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (26/8 –01/9/2017)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (19/8 –25/8/2017)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (12/8 –18/8/2017)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (7/8 –11/8/2017)
Bình Dương: Tỉ lệ HSSV khối ĐH, CĐ, TCCN tham gia BHYT còn thấp
BHXH tỉnh Bình Dương bàn giao sổ BHXH cho NLĐ Công ty TNHH Hariki Precision Việt Nam


Sáng 5/7, BHXH tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty TNHH Hariki Precision Việt Nam bàn giao sổ BHXH cho NLĐ tại công ty này. Ông Dương Mạnh Hùng- Trưởng đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam cùng hàng trăm NLĐ tham dự buổi lễ bàn giao.

Phát hiểu tại buổi lễ bàn giao sổ BHXH, bà Lê Minh Lý- Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương cho biết, hiện nay BHXH tỉnh đang quản lý thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của trên 8.000 đơn vị, DN với tổng số trên 86.000 lao động. Trong đó, đã bàn giao sổ BHXH cho khoảng 30% số đơn vị, DN tham gia BHXH trên địa bàn. Bà Lý cũng đề nghị NLĐ giữ gìn, bảo quản sổ BHXH cẩn thận, an toàn để sau này giải quyết các chế độ được chính xác, kịp thời.

 

Thay mặt BHXH Việt Nam, ông Dương Mạnh Hùng- Trưởng đại diện Văn phòng BHXH Việt Nam cho biết, theo quy định của Luật BHXH 2014, NLĐ tham gia BHXH có 8 quyền, trong đó có quyền “Được cấp và quản lý sổ BHXH”. Trong thời gian qua, toàn ngành BHXH đang gấp rút đưa quyền này đến NLĐ. Ông Hùng cũng nhấn mạnh, pháp luật đã có quy định nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, cầm cố sổ BHXH làm ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ; đồng thời đề nghị NLĐ cần có trách nhiệm bảo quản sổ BHXH cẩn thận, vừa tiện cho việc theo dõi quá trình đóng- hưởng; vừa giúp phát hiện kịp thời những sai sót, vướng mắc để sớm xử lý.

 

Cũng tại buổi lễ, ông Fukui KeiSuKe- Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hariki Precision Việt Nam cám ơn BHXH tỉnh Bình Dương đã đồng hành cùng với Công ty trong suốt thời gian qua. Theo ông Fukui KeiSuKe, mọi chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp luôn được BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Bình Dương quan tâm giải quyết rất nhanh gọn, đúng pháp luật.

Xúc động vì được cầm trên tay cuốn sổ BHXH của mình, chị Phạm Thị Nhàn- công nhân của Công ty TNHH Hariki Precision Việt Nam cho biết: Qua 3 năm làm việc, bây giờ tôi mới được cầm trên tay cuốn sổ BHXH. Tôi rất xúc động vì được tận mắt nhìn thấy tài sản, quyền lợi của mình. Thay mặt cho 431 NLĐ của Công ty TNHH Hariki Precision Việt Nam, tôi xin cảm ơn BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Bình Dương. Chúng tôi hứa sẽ bảo quản sổ BHXH một cách an toàn nhất và thực hiện nghiêm chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Theo baohiemxahoi.gov.vn