Bảo hiểm y tế là chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc (9/8/2009)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định: Bảo hiểm y tế BHYT là một chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, có tính chia sẻ cộng đồng được Đảng, Nhà nước hết sức coi trọng.
Năm 2010, Đà Nẵng sẽ hoàn thành bảo hiểm y tế toàn dân (3/8/2009)
Ngày 1-7, Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức họp báo chuyên đề “Bảo hiểm Y tế BHYT - Chất lượng và sự hài lòng của khách hàng”, nhằm phổ biến và triển khai thực hiện Luật BHYT. Đến năm 2014, Việt Nam sẽ hoàn thành BHYT toàn dân. Riêng Đà Nẵng, đã xây dựng lộ trình BHYT toàn dân sớm hơn 4 năm so với cả nước.
Người lao động bức xúc với việc làm và thu nhập (26/7/2009)
Việc làm, thu nhập, đời sống của nhiều người lao động vẫn là những vấn đề bức xúc. Từ đầu năm 2009 đến nay đã xuất hiện một số chủ doanh nghiệp DN nước ngoài bỏ trốn, để lại những khoản nợ lớn, trong đó có tiền lương, BHXH, trợ cấp cho người lao động.
Doanh nghiệp quỵt tiền BHXH: Ai bảo vệ người lao động? (9/7/2009)
Số tiền BHXH mà các doanh nghiệp DN trên cả nước chiếm dụng lên đến 1.800 tỉ đồng. Trong khi đó, biện pháp kiện ra tòa xem ra cũng không hiệu quả.
Doanh nghiệp quỵt tiền BHXH: Cần xử lý hình sự (9/7/2009)
Vấn đề pháp lý hiện đang được nhiều giới tranh luận gắt gao là tại sao không truy tố hình sự người đại diện pháp luật của doanh nghiệp DN chiếm dụng tiền bảo hiểm xã hội BHXH?
Bảo hiểm xã hội - Điểm tựa tin cậy của người lao động ngày càng lớn mạnh (24/5/2009)
Chính sách bảo hiểm xã hội, điểm tựa tin cậy của người lao động và cả xã hội, đang ngày càng tiếp cận nhiều đối tượng với gần 8,7 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội năm 2008.
Về TNGT được coi là TNLĐ: Còn nhiều vấn đề cần chỉnh sửa (24/5/2009)
Luật Bảo hiểm xã hội BHXH hiện hành quy định: Tai nạn giao thông TNGT được coi là tai nạn lao động TNLĐ khi TNGT xảy ra trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý và bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên.
Hành vi không đóng BHXH:Chỉ có thể nói đó là “trốn” hoặc “chiếm đoạt” (20/5/2009)
Chiều 13.5, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trương Lâm Danh đã ký văn bản báo cáo UBND TPHCM về một số giải pháp khả thi hằm ngăn chặn và xử lý vi phạm BHXH, làm cơ sở kiến nghị Quốc hội và Nhà nước sửa đổi, bổ sung pháp luật một cách căn cơ, trong đó khẳng định: Chỉ có trốn hoặc chiếm đoạt chứ không có nợ BHXH.
Đối tượng nào được hưởng trợ cấp khu vực một lần (6/5/2009)
Bộ LĐTB&XH vừa có hướng dẫn Nghị định 122/2008/NĐ-CP về việc thực hiện phụ cấp khu vực đối với người hưởng lương hưu, BHXH một lần, trợ cấp mất sức lao động và trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hàng tháng. Ông Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết:
Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tình hình thực hiện Luật Bảo hiểm Xã hội (17/4/2009)
Tại buổi làm việc diễn ra ngày 13/4/2009 có sự hiện diện của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Thứ trưởng Thường trực Đàm Hữu Đắc đã báo cáo với Đoàn Giám sát của Uỷ ban những nét cơ bản về tình hình triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm Xã hội trong hai năm 2007 – 2008 với những kết quả sau:

 Trang đầu  «  7  8 [9] 10  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 10)