Bảo hiểm xã hội - Điểm tựa tin cậy của người lao động ngày càng lớn mạnh (24/5/2009)
Chính sách bảo hiểm xã hội, điểm tựa tin cậy của người lao động và cả xã hội, đang ngày càng tiếp cận nhiều đối tượng với gần 8,7 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội năm 2008.
Về TNGT được coi là TNLĐ: Còn nhiều vấn đề cần chỉnh sửa (24/5/2009)
Luật Bảo hiểm xã hội BHXH hiện hành quy định: Tai nạn giao thông TNGT được coi là tai nạn lao động TNLĐ khi TNGT xảy ra trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý và bị suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên.
Hành vi không đóng BHXH:Chỉ có thể nói đó là “trốn” hoặc “chiếm đoạt” (20/5/2009)
Chiều 13.5, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trương Lâm Danh đã ký văn bản báo cáo UBND TPHCM về một số giải pháp khả thi hằm ngăn chặn và xử lý vi phạm BHXH, làm cơ sở kiến nghị Quốc hội và Nhà nước sửa đổi, bổ sung pháp luật một cách căn cơ, trong đó khẳng định: Chỉ có trốn hoặc chiếm đoạt chứ không có nợ BHXH.
Đối tượng nào được hưởng trợ cấp khu vực một lần (6/5/2009)
Bộ LĐTB&XH vừa có hướng dẫn Nghị định 122/2008/NĐ-CP về việc thực hiện phụ cấp khu vực đối với người hưởng lương hưu, BHXH một lần, trợ cấp mất sức lao động và trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hàng tháng. Ông Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TP.HCM cho biết:
Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tình hình thực hiện Luật Bảo hiểm Xã hội (17/4/2009)
Tại buổi làm việc diễn ra ngày 13/4/2009 có sự hiện diện của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Thứ trưởng Thường trực Đàm Hữu Đắc đã báo cáo với Đoàn Giám sát của Uỷ ban những nét cơ bản về tình hình triển khai thực hiện Luật Bảo hiểm Xã hội trong hai năm 2007 – 2008 với những kết quả sau:
Không nộp bảo hiểm thất nghiệp là phạm luật (15/4/2009)
Ông Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TPHCM, đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động trước việc doanh nghiệp trích lương của người lao động nhưng không nộp cho cơ quan BHXH
Đảng bộ Cơ quan Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 (28/3/2009)
Ngày 1/4/2009, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9- Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá X tới các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, Uỷ viên BCH Đảng uỷ cơ quan Bộ, Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc và đảng viên các đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh tham dự Hội nghị.
Hội thảo đánh giá tình hình thực hiện Luật Bảo hiểm Xã hội lần thứ 3 được tổ chức tại Hà Nội (28/3/2009)
Tiếp nối 2 cuộc hội thảo tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, trong 2 ngày 26 – 27/03/2009, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo đánh giá tình hình thực hiện Luật Bảo hiểm Xã hội. Đến dự, có ông Đàm Hữu Đắc, Thứ trưởng Thường trực Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ông Martin Rama, Quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam bà Trần Thị Thuý Nga, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Xã hội đại diện Bảo hiểm Xã hội Việt Nam lãnh đạo phụ trách của các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khu vực miền Bắc…
Bảo hiểm xã hội Bình Dương tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2009 (11/3/2009)
Ngày 07 tháng 3 năm 2009, Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương đã tiến hành hội nghị cán bộ công chức năm 2009. Tham dự hội nghị có 220/234 cán bộ công chức viên chức toàn ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh tham dự
Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2009 Ngành BHXH Việt Nam (16/2/2009)
Sáng nay, 16/2/2009, tại Dinh Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức hội nghị Triển khai nhiệm vụ Năm 2009. Đến dự Hội nghị có bà Huỳnh Thị Nhân - Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ Tp. Hồ Chí Minh, ông Đàm Hữu Đắc - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh - Xã hội, đại diện Vụ Pháp luật của Văn phòng chính phủ Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp - Bộ Tài chính Vụ BHXH, Bộ Y tế, Hội Nông dân Việt Nam Ông Nguyễn Huy Ban - Nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam,... và lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 Trang đầu  «  8  9 [10] 11  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 11)