LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 21/01/2019 – 25/01/2019)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 12/01/2019 – 18/01/2019)
Công văn 62/BHXH-QLT của BHXH Bình Dương
Thông báo số 07/TB-BHXH của BHXH tỉnh Bình Dương ngày 8/1/2019
Công văn 46/BHXH - QLT của BHXH tỉnh Bình Dương ngày 08/01/2019
Công văn 45/BHXH-QLT của BHXH tỉnh Bình Dương ngày 08/01/2019
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 07/01/2019 – 11/01/2019)
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN (từ ngày 29/12/2018 – 05/01/2019)
Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KCB và thanh toán BHYT
“BHXH, BHYT là một phần trong cuộc sống của công nhân, lao động”
BHXH Việt Nam - Đại sứ quán Đan Mạch: Hợp tác, hỗ trợ và phát triển về lĩnh vực BHYT

 Sáng 21/8, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh và Bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ nâng cao năng lực cán bộ giám định BHYT của BHXH Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020.

 

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và đại diện Đại sứ quán Đan Mạch, Công ty Novo Nordisk (Đan Mạch).

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh và Bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại buổi lễ, Bà Louise Holmsgaard, Phó Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của BHXH Việt Nam và cho biết y tế là một trong những lĩnh vực nhận được sự ưu tiên hàng đầu trong sự hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Đan Mạch. Đánh giá cao những thành tựu mà BHXH Việt Nam đã đạt được trong việc quản lý thông tin bệnh nhân, tỷ lệ bao phủ BHYT, bà Louise Holmsgaard nhấn mạnh, BHYT có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chăm sóc y tế ban đầu. Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên lần này sẽ là bước tiến quan trọng nhằm nâng cao chất lượng cán bộ thực hiện giám định BHYT của BHXH Việt Nam, giúp nâng cao năng lực quản lý, bảo đảm nguồn quỹ BHYT để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Ông Frederik Kier Phó Chủ tịch cấp cao Công ty Novo Nordisk (Đan Mạch) bày tỏ ấn tượng với độ bao phủ BHYT tại Việt Nam và cho biết, Novo Nordisk là công ty dược hàng đầu trong lĩnh vực điều trị, chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường. Thông qua chương trình hợp tác Công ty cam kết sẽ hỗ trợ BHXH Việt Nam trong thực hiện công tác giám định BHYT và giúp Việt Nam cải thiện bệnh đái tháo đường, giảm tình trạng biến chứng của bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh bày tỏ vui mừng được tiếp đoàn Đại sứ quán Đan Mạch và giới thiệu quá trình hình thành, phát triển của BHXH Việt Nam. Trong 20 năm qua, BHXH Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội. Quỹ BHXH đã trở thành một trong những quỹ tài chính công lớn nhất đất nước. Hiện nay, Việt Nam có khoảng 84,5 triệu người tham gia BHYT, đạt trên 87% dân số cả nước. Trong đó, tỷ lệ BHYT học sinh, sinh viên bảo phủ gần 100%. BHXH Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm với nhiều nước trên thế giới trong phát triển đối tượng BHYT. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công còn có những khó khăn, thách thức như: Mức đóng BHYT hiện nay còn thấp nhưng chi phí và dịch vụ y tế cao thuộc một trong những nhóm nước tiên tiến trong khu vực.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh mong muốn thông qua chương trình hợp tác Đại sứ quán Đan Mạch sẽ kết nối được các nước, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế với BHXH Việt Nam trong lĩnh quản lý quỹ BHYT, nâng cao công tác giám định BHYT...

Phó Tổng Giám đốc kỳ vọng chương trình hợp tác sẽ mở ra bước phát triển mới, giúp BHXH Việt Nam khắc phục được những khó khăn, đạt mục tiêu phát triển chính sách BHYT bền vững; mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác mà BHXH Việt Nam đang thực hiện.

Nội dung biên bản hợp tác được ký kết lần này gồm: Đại sứ quán Đan Mạch; tài trợ các khóa đào tạo ngắn hạn tại Đan Mạch cho các cán bộ BHXH Việt Nam.

Đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm.

Trong chương trình hợp tác, hai bên sẽ trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm thông qua công tác khảo sát nâng cao năng lực cho cán bộ BHXH Việt Nam. Đại sứ quán Đan Mạch sẽ tổ chức và hỗ trợ BHXH Việt Nam tham gia các hội thảo khoa học quốc tế; mở rộng các lĩnh vực hợp tác khác dựa trên thảo luận chung giữa các bên. Đại sứ quán Đan Mạch và BHXH Việt Nam sẽ cử đại diện đơn vị phối hợp cũng thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ./.

Theo Baohiemxahoi.gov.vn

 

 


Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý KCB và thanh toán BHYT (28/12/2018)
Quyền lợi của người tham gia BHYT liên tục được mở rộng (14/11/2018)
Người dân cần bình tĩnh, không để kẻ xấu lợi dụng, kích động (14/11/2018)
Nâng cao kỹ năng ứng xử, đạo đức công vụ hướng tới sự hài lòng của người dân (14/11/2018)
“Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ Luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp” (12/10/2018)
Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho người khuyết tật (2/10/2018)
Lịch phát sóng một số chương trình truyền hình về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Thông tấn (2/10/2018)
Hội nghị cung cấp thông tin báo chí về kết quả Hội nghị ASSA 35 (21/9/2018)
Nhiều giải pháp trong quản lý, sử dụng quỹ BHYT (20/8/2018)
Vụ NLĐ mượn hồ sơ đi làm ở Bình Dương: Đã thống nhất cách giải quyết (20/8/2018)