Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế – Hai chính sách an sinh lớn (14/12/2012)
Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2012 – 2020 thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng đối với 2 chính sách lớn này. Cổng TTĐT Chính phủ phỏng vấn ông Lê Bạch Hồng - Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam xung quanh vấn đề này.
Để đảm bảo phát triển BHYT bền vững, quan trọng nhất là không để mất niềm tin (6/9/2012)
Vừa qua Bộ Y tế và BHXH Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị bàn giải pháp khắc phục tình trạng một số địa phương có tỷ lệ bao phủ BHYT thấp. Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo, các đại biểu đã thống nhất cho rằng, sở dĩ tỷ lệ tham gia BHYT của các địa phương đạt thấp là do các nguyên nhân chủ yếu sau đây: Thứ nhất là, do chưa được sự quan tâm sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương; thứ hai là, do thiếu sự phối hợp liên ngành giữa các cơ quan liên quan: BHXH, Y tế, Giáo dục & Đào tạo; thứ ba là, do công tác tuyên truyền chưa đạt yêu cầu.
BHYT toàn dân cần huy động sự nỗ lực của cả cộng đồng (10/8/2012)
Viện phí tăng – Tham gia BHYT là cần thiết (9/7/2012)
Mít tinh kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam - 01/7 (1/7/2012)
Sáng ngày 29/6/2012, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam và Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam - 01/7.
Chăm lo quyền lợi cho bệnh nhân BHYT (23/5/2012)
Hiện nay, các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện đều đang trong tình trạng quá tải. Nhân viên y tế và Bảo hiểm xã hội (BHXH) có muốn làm hài lòng bệnh nhân cũng không thể làm được. Bác sĩ phải khám hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày nên không còn đủ thời gian chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân.
Chính sách hỗ trợ thuộc hộ cận nghèo cần có sự vào cuộc kịp thời của cấp ủy Chính quyền địa phương (23/5/2012)
Bảo hiểm y tế là một chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, có tính chia sẻ cộng đồng được Đảng, Nhà nước hết sức coi trọng. Đặc biệt từ khi Luật BHYT được Quốc hội thông qua ngày 14/11/2008 và có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2009. Luật BHYT đã thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng về an sinh xã hội, về công bằng và phát triển trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thành pháp luật của Nhà nước, tạo cơ sở pháp lý cơ bản và đầy đủ nhất trong thực hiện chính sách BHYT.
Thực hiện thí điểm quân nhân tại ngũ tham gia bảo hiểm y tế (3/3/2012)
Sáng ngày 29-2, Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh BĐBP có buổi làm việc với lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng (BQP) nhằm bàn giải pháp, phương thức, cơ chế chỉ đạo thực hiện thí điểm quân nhân tại ngũ tham gia bảo hiểm y tế năm 2012. Đây là chủ trương mới của BQP và sẽ thí điểm thực hiện trong lực lượng BĐBP và Hải quân trước.
Cách nào để trẻ dưới 6 tuổi khám BHYT đảm bảo quyền lợi? (7/10/2011)
Dù theo quy định, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí hoàn toàn chi phí khám chữa bệnh. Nhưng do nhiều trẻ chưa có thẻ BHYT, không chủ động được trong việc đi khám bệnh tại nơi đăng kí ban đầu nên vẫn phải nộp thêm tiền
Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội (23/9/2011)
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2011, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục bám sát và triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

 Trang đầu  «  1  2  3 [4] 5  6  7  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 8)