Cách nào để trẻ dưới 6 tuổi khám BHYT đảm bảo quyền lợi? (7/10/2011)
Dù theo quy định, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí hoàn toàn chi phí khám chữa bệnh. Nhưng do nhiều trẻ chưa có thẻ BHYT, không chủ động được trong việc đi khám bệnh tại nơi đăng kí ban đầu nên vẫn phải nộp thêm tiền
Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội (23/9/2011)
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2011, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục bám sát và triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.
Công khai, minh bạch, giám sát công tác an sinh xã hội (8/6/2011)
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 31/2011/QĐ-TTg quy định việc công khai, minh bạch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về an sinh xã hội trong các lĩnh vực bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội; ưu đãi đối với người có công; vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn,...
Để người tham gia BHYT tiếp cận tốt hơn với dịch vụ y tế (13/5/2011)
Trong 3 ngày từ 11-13/5, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT và tập huấn nghiệp vụ giám định năm 2011 cho 25 BHXH các tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo chủ trì Hội nghị.
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tăng cường phối hợp thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên (16/11/2010)
Ngày 20/10/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn số 6974/BGDĐT-CTHSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về tăng cường phối hợp thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên.
Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Nguy cơ sụt giảm 50% (29/7/2010)
Từ năm nay, BHYT học sinh, sinh viên sẽ trở thành bắt buộc. Tuy nhiên, cơ chế "phi" hoa hồng cho đại lý, được tiên lượng là sẽ làm sụt giảm ít nhất 1/3 số thẻ BH. Cùng với khó khăn trong cơ chế thanh toán cho người bị tai nạn giao thông, đây là vướng mắc đang làm cho cơ quan BHXH đau đầu.
Hội thảo “đánh giá tình hình hoạt động quỹ BHXH, BHYT và dự báo đến năm 2020” (27/7/2009)
Ngày 24//7, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “đánh giá tình hình hoạt động quỹ BHXH, BHYT và dự báo đến năm 2020”. Đồng chí Lê Bạch Hồng - Thứ trưởng-Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã tới dự và chỉ đạo Hội thảo. Đại diện một số Bộ, ngành liên quan cũng đã tới dự và góp ý kiến xây dựng cho dự thảo.
Luật Bảo hiểm y tế: Bệnh nhân hưởng lợi (13/7/2009)
Một tuần kể từ ngày Luật Bảo hiểm Y tế có hiệu lực, PV Báo GĐ&XH đã đến một số bệnh viện tại Hà Nội để tìm hiểu ý kiến của bệnh nhân, bác sĩ và nhà quản lý trong ngành y tế về sự kiện này
Đăng ký khám qua mạng, điện thoại: Bệnh nhân chưa quan tâm (13/7/2009)
Cuối tháng sáu, Bộ Y tế đã chọn 10 bệnh viện BV tuyến T.Ư thực hiện thí điểm hẹn khám - chữa bệnh qua điện thoại, Internet. Điều này giúp giảm phiền hà trong việc khám - chữa bệnh và BV chủ động nhân lực.
Trên 1.000 cơ sở y tế quận huyện triển khai Luật Bảo hiểm y tế (7/7/2009)
Theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu, sáng 1-7, cùng với các bệnh viện tuyến trên, 1.000 cơ sở y tế tuyến quận huyện của cả nước đã họp và triển khai Luật BHYT, giới thiệu những điểm mới trong luật BHYT, đọc quyết định của Thủ tướng về Ngày BHYT Việt Nam và thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ nhân viên ngành y tế và nhân dân nhân ngày Luật BHYT chính thức có hiệu lực.

 Trang đầu  «  1  2  3 [4] 5  6  7  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 7)