Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tăng cường phối hợp thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên (16/11/2010)
Ngày 20/10/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn số 6974/BGDĐT-CTHSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về tăng cường phối hợp thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên.
Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Nguy cơ sụt giảm 50% (29/7/2010)
Từ năm nay, BHYT học sinh, sinh viên sẽ trở thành bắt buộc. Tuy nhiên, cơ chế "phi" hoa hồng cho đại lý, được tiên lượng là sẽ làm sụt giảm ít nhất 1/3 số thẻ BH. Cùng với khó khăn trong cơ chế thanh toán cho người bị tai nạn giao thông, đây là vướng mắc đang làm cho cơ quan BHXH đau đầu.
Hội thảo “đánh giá tình hình hoạt động quỹ BHXH, BHYT và dự báo đến năm 2020” (27/7/2009)
Ngày 24//7, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “đánh giá tình hình hoạt động quỹ BHXH, BHYT và dự báo đến năm 2020”. Đồng chí Lê Bạch Hồng - Thứ trưởng-Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã tới dự và chỉ đạo Hội thảo. Đại diện một số Bộ, ngành liên quan cũng đã tới dự và góp ý kiến xây dựng cho dự thảo.
Luật Bảo hiểm y tế: Bệnh nhân hưởng lợi (13/7/2009)
Một tuần kể từ ngày Luật Bảo hiểm Y tế có hiệu lực, PV Báo GĐ&XH đã đến một số bệnh viện tại Hà Nội để tìm hiểu ý kiến của bệnh nhân, bác sĩ và nhà quản lý trong ngành y tế về sự kiện này
Đăng ký khám qua mạng, điện thoại: Bệnh nhân chưa quan tâm (13/7/2009)
Cuối tháng sáu, Bộ Y tế đã chọn 10 bệnh viện BV tuyến T.Ư thực hiện thí điểm hẹn khám - chữa bệnh qua điện thoại, Internet. Điều này giúp giảm phiền hà trong việc khám - chữa bệnh và BV chủ động nhân lực.
Trên 1.000 cơ sở y tế quận huyện triển khai Luật Bảo hiểm y tế (7/7/2009)
Theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu, sáng 1-7, cùng với các bệnh viện tuyến trên, 1.000 cơ sở y tế tuyến quận huyện của cả nước đã họp và triển khai Luật BHYT, giới thiệu những điểm mới trong luật BHYT, đọc quyết định của Thủ tướng về Ngày BHYT Việt Nam và thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ nhân viên ngành y tế và nhân dân nhân ngày Luật BHYT chính thức có hiệu lực.
Mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm y tế: Còn nhiều bất cập (7/7/2009)
Mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân khó có thể đạt được nếu không có biện pháp đồng bộ để mở rộng đối tượng tham gia... - đó là trăn trở của TS Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế
Chưa thể triển khai Luật BHYT mới vì chưa có... hướng dẫn (5/7/2009)
Từ 1/7/2009, Luật Bảo hiểm Y tế mới có hiệu lực. Nhưng đến hôm nay 3/7, các bệnh viện vẫn chưa thể triển khai vì chưa có các thông tư hướng dẫn từ Bộ Y tế.
Lạm dụng thuốc (5/7/2009)
Bác sĩ kê thuốc thật nhiều, chi phí dành cho thuốc tăng cao, trong khi chất lượng điều trị không tăng tương ứng. Người bệnh cuối cùng vẫn là người khổ nhất
Có dấu hiệu lạm dụng quỹ BHYT (5/7/2009)
Bỏ qua nguyên tắc, quy trình tiếp nhận khám chữa bệnh bảo hiểm y tế BHYT, có hiện tượng lạm dụng kỹ thuật cao, xét nghiệm là chuyện đã xảy ra tại Bệnh viện BV Q.Thủ Đức TP.HCM.

 Trang đầu  «  1  2  3 [4] 5  6  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 6)