Chính sách hỗ trợ thuộc hộ cận nghèo cần có sự vào cuộc kịp thời của cấp ủy Chính quyền địa phương (23/5/2012)
Bảo hiểm y tế là một chính sách xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, có tính chia sẻ cộng đồng được Đảng, Nhà nước hết sức coi trọng. Đặc biệt từ khi Luật BHYT được Quốc hội thông qua ngày 14/11/2008 và có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2009. Luật BHYT đã thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng về an sinh xã hội, về công bằng và phát triển trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân thành pháp luật của Nhà nước, tạo cơ sở pháp lý cơ bản và đầy đủ nhất trong thực hiện chính sách BHYT.
Thực hiện thí điểm quân nhân tại ngũ tham gia bảo hiểm y tế (3/3/2012)
Sáng ngày 29-2, Thiếu tướng Phạm Sóng Hồng, Phó Tư lệnh BĐBP có buổi làm việc với lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng (BQP) nhằm bàn giải pháp, phương thức, cơ chế chỉ đạo thực hiện thí điểm quân nhân tại ngũ tham gia bảo hiểm y tế năm 2012. Đây là chủ trương mới của BQP và sẽ thí điểm thực hiện trong lực lượng BĐBP và Hải quân trước.
Cách nào để trẻ dưới 6 tuổi khám BHYT đảm bảo quyền lợi? (7/10/2011)
Dù theo quy định, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí hoàn toàn chi phí khám chữa bệnh. Nhưng do nhiều trẻ chưa có thẻ BHYT, không chủ động được trong việc đi khám bệnh tại nơi đăng kí ban đầu nên vẫn phải nộp thêm tiền
Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội (23/9/2011)
Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2011, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục bám sát và triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.
Công khai, minh bạch, giám sát công tác an sinh xã hội (8/6/2011)
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 31/2011/QĐ-TTg quy định việc công khai, minh bạch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về an sinh xã hội trong các lĩnh vực bảo hiểm xã hội; bảo hiểm y tế; trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội; ưu đãi đối với người có công; vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn,...
Để người tham gia BHYT tiếp cận tốt hơn với dịch vụ y tế (13/5/2011)
Trong 3 ngày từ 11-13/5, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT và tập huấn nghiệp vụ giám định năm 2011 cho 25 BHXH các tỉnh, thành phố phía Bắc. Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo chủ trì Hội nghị.
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tăng cường phối hợp thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên (16/11/2010)
Ngày 20/10/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn số 6974/BGDĐT-CTHSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp về tăng cường phối hợp thực hiện BHYT cho học sinh, sinh viên.
Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên: Nguy cơ sụt giảm 50% (29/7/2010)
Từ năm nay, BHYT học sinh, sinh viên sẽ trở thành bắt buộc. Tuy nhiên, cơ chế "phi" hoa hồng cho đại lý, được tiên lượng là sẽ làm sụt giảm ít nhất 1/3 số thẻ BH. Cùng với khó khăn trong cơ chế thanh toán cho người bị tai nạn giao thông, đây là vướng mắc đang làm cho cơ quan BHXH đau đầu.
Hội thảo “đánh giá tình hình hoạt động quỹ BHXH, BHYT và dự báo đến năm 2020” (27/7/2009)
Ngày 24//7, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “đánh giá tình hình hoạt động quỹ BHXH, BHYT và dự báo đến năm 2020”. Đồng chí Lê Bạch Hồng - Thứ trưởng-Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã tới dự và chỉ đạo Hội thảo. Đại diện một số Bộ, ngành liên quan cũng đã tới dự và góp ý kiến xây dựng cho dự thảo.
Luật Bảo hiểm y tế: Bệnh nhân hưởng lợi (13/7/2009)
Một tuần kể từ ngày Luật Bảo hiểm Y tế có hiệu lực, PV Báo GĐ&XH đã đến một số bệnh viện tại Hà Nội để tìm hiểu ý kiến của bệnh nhân, bác sĩ và nhà quản lý trong ngành y tế về sự kiện này

 Trang đầu  «  1  2  3 [4] 5  6  7  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 7)