Áp dụng nhiều sáng kiến, giảm chờ đợi cho bệnh nhân (1/7/2009)
Hôm nay là Ngày Bảo hiểm y tế VN - 1.7 đầu tiên, cũng từ hôm nay, 10 bệnh viện BV đầu ngành ở Hà Nội và TPHCM sẽ thực hiện thí điểm chương trình nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh KCB.
Quỹ bảo hiểm y tế đã bị xà xẻo ra sao? (30/6/2009)
Lần đầu tiên, cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bộ Y tế đưa ra công khai và hệ thống những tiểu xảo mang tính đại trà mà các bệnh viện triệt để áp dụng để cắt được ngày càng lớn miếng bánh trong quỹ bảo hiểm.
Từ 1-7, đi khám bảo hiểm y tế sẽ bớt khổ (29/6/2009)
Đến bệnh viện từ 6 giờ sáng xếp sổ, chờ dài cả cổ mới đến lượt, hỏi một tý là bị nhân viên y tế gắt, đây là hình ảnh quen thuộc của những bệnh nhân đi khám bảo hiểm. Bộ Y tế đang cố gắng thay đổi để bệnh nhân bớt khổ.
Bắt 2 người trong vụ “rút ruột” BHYT tại BV Chợ Rẫy (29/6/2009)
Liên quan đến đường dây “rút ruột” bảo hiểm y tế BHYT ở Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 19/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng Bộ Công an đã khởi tố và bắt tạm giam 2 đối tượng giả mạo giấy tờ để tham ô hàng tỷ đồng tiền thuốc.
Tăng cường chất lượng khám BHYT (29/6/2009)
Lâu nay, người dân khi đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế BHYT thường phải đợi chờ, chen chúc rất lâu mới tới lượt khám vì số người khám bằng thẻ BHYT thì đông, trong khi số phòng khám phục vụ đối tượng này còn hạn chế.
Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XII: Bệnh nhân khổ vì... xét nghiệm (15/6/2009)
Nhiều đại biểu ĐB QH không đồng tình với việc đặt tên luật. ĐB Triệu Thị Bình Yên Bái cho rằng nên đặt tên là Luật hành nghề y, vì các quy định của luật tập trung vào việc quy định hành nghề của y, bác sĩ. Cùng quan điểm với ĐB Triệu Thị Bình, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Đông y Việt Nam Trần Văn Bản Bình Định cho rằng dự luật đề cập đến nhiều quy định mang tính thủ tục hành chính, đề cập đến quyền lợi của y, bác sĩ mà chưa đề cập đến quyền lợi của người bệnh một cách đúng mức.
Sẽ có nhiều thay đổi trong hướng dẫn thực hiện Luật bảo hiểm Y tế (14/5/2009)
Trong kỳ họp Quốc hội tháng 5 này, Bộ Y tế dự kiến sẽ trình Chính phủ Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế. Nếu được thông qua, Bộ Y tế sẽ tiếp tục hoàn thiện Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế nhằm kịp triển khai các quy định tại Luật đúng thời điểm 1/7.
Lối ra để cân bằng thu chi BHYT (13/5/2009)
Tiến sĩ Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Bảo hiểm xã hội BHXH Bộ Y tế, vừa cho biết: Năm 2008, cả nước có hơn 40 triệu người tham gia Bảo hiểm y tế BHYT và dự kiến trong năm 2009 sẽ tăng lên 50 triệu người. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn hiện nay là quỹ BHYT liên tục bội chi.
Hệ thống mã số mã vạch giúp tránh nhầm lẫn trong sử dụng thuốc (11/5/2009)
Ở Mỹ hàng năm có khoảng 800.000 người là nạn nhân của sự nhầm lẫn trong sử dụng thuốc, chưa kể lỗi sử dụng thiết bị không phù hợp hoặc lỗi phẫu thuật. Để chống lại những lỗi dùng thuốc, FDA Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã xây dựng một hệ thống mã số mã vạch và các máy quét đối với các loại thuốc và các bệnh nhân.
Hội thảo ứng dụng công nghệ mã số mã vạch cho thẻ BHYT (11/5/2009)
Sáng 6/5/2009, Trung tâm Thông tin BHXH Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam thuộc Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam, Công ty NEC và DENSO tổ chức Hội thảo nhằm tư vấn, giới thiệu và thao tác kỹ thuật ứng dụng công nghệ mã vạch 2 chiều vào quản lý thẻ BHYT.

 Trang đầu  «  5  6 [7] 8  »  Trang cuối  (Tổng số trang: 8)