• BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Trang Chủ

  Hỏi đáp

 • Câu 38:
  • Câu 38:

   Thứ tư, 12/06/2019

  Vâng, cho em hỏi: Muốn thay đổi nơi khám chữa bệnh thì phải làm thế nào và cần những thủ tục và giấy tờ gì ạ? Em ví dụ: Nơi khám chữa bệnh của e là Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo. Giờ em muốn đổi nơi khám chữa bệnh cho gần công ty làm việc và gần nhà trọ e ở là Bệnh viện Quốc tế BECAMEX thì phải làm thế nào ạ? Em xin cảm ơn(haiduongxanh19930212@gmail.com)

   

  Trả lời

  Hồ sơ đổi thẻ BHYT do thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

  Nộp cho cơ quan BHXH nơi đang đăng ký tham gia thông qua công ty đang làm việc hoặc nộp trực tiếp.

  Lưu ý: Người tham gia BHYT được thay đổi cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào tháng đầu quý.

  Trường hợp nếu bạn vẫn giữ nguyên nơi đăng ký ban đầu tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo, bạn vẫn được khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Becamex và hưởng đúng quyền lợi theo mức hưởng quy định.

 • Câu 37:
  • Câu 37:

   Thứ tư, 12/06/2019

  Kính chào anh chị. E có 2 sổ bhxh cùng tên và số cmnd, có đóng trùng bhxh ở 2 công ty khác nhau là 2 năm. Giờ em muốn lấy bhxh 1 lần cho cả 2 sổ này dc ko? hay gộp lại 1 sổ để lấy 1 lần được ko? Cách thức thủ tục như thế nào? em cảm ơn. (dinhlongx5hdhkht@gmail.com)

   

  Trả lời

  Theo quy định mỗi người chỉ được cấp duy nhất một mã số BHXH, do đó anh/chị liên hệ Phòng Tiếp nhận và trả kết quả TTHC – BHXH tỉnh (hoặc Bộ phận Tiếp nhận tại BHXH các huyện, thị xã, thành phố gần nhất) để được gộp thời gian tham gia sau đó mới hưởng trợ cấp một lần (nếu đủ điều kiện). Thủ tục gộp sổ gồm mẫu TK1-TS và các sổ BHXH (nếu có).

  Tuy nhiên, do 2 sổ có trùng quá trình BHXH thì anh/chị phải liên hệ Phòng Tiếp dân của BHXH tỉnh Bình Dương để được hướng dẫn xử lý cắt quá trình trùng, rồi mới thực hiện gộp sổ cho các quá trình đóng BHXH không trùng nhau.

 • Câu 36:
  • Câu 36:

   Thứ tư, 12/06/2019

  Em bị mất sổ bảo hiểm xã hội, cho e hỏi cần chuẩn bị những thủ tục gì để lấy lại, và thời gian cấp lại sổ bao lâu thì có ạh(nhung9715@gmail.com)

  Trả lời

  Nếu bạn đang làm việc công ty mới thì có thể liên hệ công ty để làm thủ tục cấp lại sổ. Nếu không thì tự làm và nộp hồ sơ trực tiếp cho cơ quan BHXH.

  Hồ sơ xin cấp lại sổ BHXH gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).

  Thời gian cấp lại sổ mất là 10 ngày làm việc.

 • Câu 35
  • Câu 35

   Thứ tư, 12/06/2019

   Xin cho em biết cách thức đăng kí làm bảo hiểm cho người lao động của hộ kinh doanh (nguoiac2014@gmail.com)

   

  Trả lời

  Hồ sơ đăng ký đóng BHXH bắt buộc, BHYT, BHTN:

  - Tờ khai tham gia, điều chỉnh BHXH,BHYT (Mẫu TK3-TS)

  - Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (Mẫu D02-TS)

  - Bảng kê thông tin Mẫu D01-TS

  Mẫu biểu bạn có thể lên trang web https://bhxhbinhduong.gov.vn tải về

 • Câu 34:
  • Câu 34:

   Thứ tư, 12/06/2019

  Cho em hỏi, em tham gia bảo hiểm gần 4 năm trong thời gian làm việc ở KCN Việt Hương, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. tháng 7 năm 2017 em nghỉ việc để về quê và có rút sổ bảo hiểm, nhưng sau đó em làm mất sổ. Nay em muốn được cấp lại sổ để nộp vào công ty mới thì cần làm thủ tục như thế nào ạ? em hiện đang ở Đà Nẵng ạ. Em cảm ơn ạ (nhung.phan0408@gmail.com)

   

  Trả lời

  Bạn có thể liên hệ công ty mới đang làm việc để làm thủ tục cấp lại sổ.

  Hồ sơ xin cấp lại sổ BHXH gồm: Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS).