• BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Trang Chủ

  Diễn đàn

  • BHXH tỉnh Bình Dương: Chủ động tháo gỡ vướng mắc cho DN và NLĐ

   Thứ ba, 29/01/2019 - Nguyễn Xuân lan

  Từ ngày 12 đến 16/6, BHXH tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với đại diện của 2.000 DN trên địa bàn. Tại các buổi đối thoại, BHXH tỉnh đã chủ động “tháo gỡ” nhiều vướng mắc cho DN và NLĐ.

  Nguyễn Thế Long

  Trong thời gian diễn ra đối thoại, BHXH tỉnh đã nhận được hàng ngàn câu hỏi của DN và NLĐ và đã trả lời trực tiếp được hàng trăm câu hỏi, tạo được sự hài lòng của các DN và NLĐ. Đặc biệt, nhiều vướng mắc, khó khăn đã được BHXH tỉnh tháo gỡ, hướng dẫn ngay tại đối thoại, nhận được sự đồng tình và đánh giá cao của nhiều chủ DN cũng như đại diện các sở, ban, ngành. Phát biểu tại buổi đối thoại, bà Lê Minh Lý- Giám đốc BHXH tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian qua, việc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho NLĐ đã được nhiều đơn vị, DN quan tâm thực hiện; tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần chấn chỉnh. Do đó, thông qua đối thoại lần này sẽ giúp các đơn vị, DN và NLĐ hiểu rõ các quy định của Luật BHXH, Luật BHYT; từ đó tích cực thực hiện tốt chính sách.

  Nguyễn Xuân lan

  Theo đó, tại buổi đối thoại lần này, BHXH tỉnh Bình Dương đã cùng với các đơn vị, DN và NLĐ cùng nhau tháo gỡ 7 vấn đề liên quan đến chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp gồm: Tăng mức lương đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo Nghị định 153/2016/NĐ-CP; kê khai cấp bậc, chức vụ, chức danh nghề để làm cơ sở cho việc giải quyết các chế độ cho NLĐ; mức phụ cấp đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH; quy định cấp thẻ BHYT đối với các đơn vị trích nộp tốt; về trích kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu; việc kê khai hồ sơ cho NLĐ để tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; một số nội dung thực hiện từ 1/1/2018 (các khoản bổ sung khác trong lương, người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề được tham gia BHXH bắt buộc...)

  Bài viết liên quan