• BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Trang Chủ

  Câu hỏi thường gặp

 • Câu 86:
  • Câu 86:

   Thứ năm, 11/07/2019

  Công ty báo giảm cho 7 người nhưng do nợ bhxh nên không in đủ tờ rời quá trình đóng. Nay đã nộp đầy đủ tiền đã nợ thì xin hỏi cần làm thủ tục gì để yêu cầu in bổ sung tờ rơi đóng bhxh còn thiếu ạ. (myhang220495@gmail.com)

  Trả lời

  Công ty làm hồ sơ điện tử mã thủ tục 607 để yêu cầu in bổ sung tờ rời đóng BHXH còn thiếu.

 • Câu 85:
  • Câu 85:

   Thứ năm, 11/07/2019

  Công ty em tính lương 24 ngày công, thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng. Trường hợp vào ngày thứ 7 em nghỉ bệnh có giấy nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội thì em có được bảo hiểm chi trả ngày đó không ạ ?. Nếu không chi trả, em có thể cộng dồn 2 ngày nghỉ bệnh thứ 7 lại với nhau. (2 ngày nghỉ này khác tháng) để tính thành 1 ngày nghỉ ốm hưởng bảo hiểm không ạ ?. Em cảm ơn (dkcuong2008@gmail.com)

  Trả lời

  Luật BHXH năm 2014 không quy định về việc giải quyết chế độ ốm đau, thai sản cho người lao động khi đi khám bệnh, chữa bệnh nửa ngày hoặc ghép ngày khác và cộng dồn để thanh toán. Nội dung này đã được BHXH Việt Nam tổng hợp xin ý kiến và đang chờ hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 • Câu 84:
  • Câu 84:

   Thứ năm, 11/07/2019

  Xin chào, tôi bị mất sổ bảo hiểm xã hội nay tôi muốn xin cấp lại thì tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì để lên bảo hiểm Thuận An làm việc. Do tôi ở xa nên không biết có cách nào để để rút ngắn thời gian đi lại được không, chẳng hạn như bổ sung hình ảnh cmnd hay giấy tờ tùy thân bằng mail hay gì không ?. Đến khi có sổ lên nhận thì tôi sẽ có mặt, hoặc đại loại vậy, chân thành cám ơn (Hoaibao.Nguyen0711@gmail.com)

  Trả lời

  Nếu bị mất sổ, bạn làm Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) nộp cơ quan BHXH huyện, thị xã nơi gần nhất để cấp lại sổ. Khi đi nhớ mang theo CMND.

  Mẫu biểu bạn có thể vào trang Website https://bhxhbinhduong.gov.vn tải về.

  Trường hợp ở xa, bạn có thể gửi hồ sơ qua Bưu điện và đăng ký nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính.

 • Câu 83:
  • Câu 83:

   Thứ năm, 11/07/2019

  Tôi mượn bằng cấp ba đi làm và tham gia BHXH, bây giờ tôi muốn đính chính hồ sơ phải làm như thế nào (khuonganh.88@gmail.ocm)

  Trả lời

  Đề nghị bạn liên hệ trực tiếp cơ quan BHXH nơi bạn tham gia BHXH trước đó để được hướng dẫn xử lý.

 • Câu 82:
  • Câu 82:

   Thứ năm, 11/07/2019

  Em muốn hỏi về thủ tục đăng ký hồ sơ than gia BHXH lần đầu cho doanh nghiệp mới thành lập, và hồ sơ tham gia BHXH, BHYT cho người lao động đã có mã số BHXH ạ ?. (hangketoan0971642336@gmail.com)

  Trả lời

  Hồ sơ đăng ký đóng BHXH, BHYT, BHTN: Tờ khai tham gia, điều chỉnh BHXH,BHYT (Mẫu TK3-TS); Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN (Mẫu D02-TS); Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS). Trường hợp người lao động được hưởng quyền lợi BHYT cao hơn: Bổ sung Giấy tờ chứng minh (nếu có) theo Phụ lục 03 (theo QĐ 595/QĐ-BHXH) kèm theo bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS).

  Mẫu biểu bạn có thể vào trang Website https://bhxhbinhduong.gov.vn tải về.

  lao động đã có mã số BHXH (do cơ quan BHXH cấp) thì khi lập danh sách tham gia, bạn ghi mã số BHXH vào cột tương ứng.