• BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Trang Chủ

  Hoạt động BHXH

  Đại hội Công đoàn BHXH tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2017-2022 

 • Thứ hai, 15:19 Ngày 20/11/2017
 • Ngày 9/11/2017, Công đoàn Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương; đồng chí Lê Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương.

  Tại Đại hội, 132 đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh báo cáo đánh giá những thành tích mà Công đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2012 - 2017; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022. Nhiệm kỳ 2012 – 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, trực tiếp là Công đoàn Viên chức tỉnh và Đảng ủy Bảo hiểm Xã hội tỉnh (BHXH), hoạt động của Công đoàn BHXH tỉnh ngày càng hiệu quả, luôn chăm lo, bảo vệ đầy đủ, kịp thời các quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Cùng với sự nghiệp phát triển công tác BHXH, BHYT, đội ngũ cán bộ, viên chức, ĐVCĐ BHXH tỉnh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bình Dương trực thuộc Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh hiện có 08 tổ công đoàn với 233 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), chiếm 100% tổng số công chức, viên chức và nhân viên (CCVCNV) trong toàn đơn vị. Trong đó nữ là 165 người, chiếm tỉ lệ 70,8%, nam là 68 người, chiếm tỉ lệ 29,2%; tuổi cao nhất là 59 tuổi thấp nhất là 23, độ tuổi bình quân là 35.
  Về trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Thạc sĩ 15, Cử nhân 202, cao đẳng 01, trung cấp 05, sơ cấp và khác 10.
  Về lý luận chính trị: Trình độ cử nhân, cao cấp có 10 đồng chí, trình độ trung cấp có 5 đồng chí.
  ĐVCĐ BHXH tỉnh là lực lượng chủ yếu đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh, đội ngũ cán bộ, viên chức, đoàn viên trong ngành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

    

  Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng Lê Minh Lý, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương ghi nhận những kết quả mà Công đoàn ngành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm kỳ tới, 2017 - 2022 từng tập thể, đơn vị và tổ chức Công đoàn phải phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo chuyên môn để tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị, của Ngành, quy định về chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ngành BHXH, chấp hành đường lối, chủ trư¬ơng, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nư-ớc. Đồng chí cũng tin rằng, BCH Công đoàn khóa mới sẽ tiếp tục có những đổi mới cả về nội dung và hình thức, nhất là trong phối hợp với chính quyền phát động và tham gia tích cực các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chuyên môn, góp phần cùng toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

  Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 09 đồng chí. 
  1. Nguyễn Thị Ngọc Hằng
  2. Trần Minh Hậu
  3. Nguyễn Thị Thanh Hòa
  4. Thái Thị Thu Hương
  5. Phan Thanh Nhã
  6. Trương Thanh Phương
  7. Nguyễn Thị Kim Thanh
  8. Nguyễn Cẩm Tú
  9. Nguyễn Thanh Tuấn
  Sau phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra các chức danh sau:
  1. Nguyễn Thị Kim Thanh làm Chủ tịch
  2. Nguyễn Thanh Tuấn làm Phó Chủ tịch
  Tại Đại hội cũng đã biểu quyết các chỉ tiêu trong Nhiệm kỳ 2017-2022 với sự thống nhất của 100% đại biểu có quyền biểu quyết tại Đại hội. 
  Phát biểu tại Đại hội, Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn BHXH tỉnh Bình Dương đã đạt được, đồng chí mong rằng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, ĐVCĐ tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong xây dựng, thực hiện và giám sát thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với người lao động, thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, ĐVCĐ, góp phần tham gia xây dựng mối quan hệ lao động tốt đẹp trong các đơn vị, đặc biệt là doanh nghiệp ngoài Nhà nước nhằm đẩy mạnh sản xuất, nâng cao đời sống cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển an sinh sinh xã hội địa phương.

    Một số hình ảnh tại chương trình Đại hội

  Đoàn chủ tịch

  BCH cũ tuyên bố mãn nhiệm kỳ

   

  BCH mới ra mắt tại Đại hội
  Đồng chí Lê Minh Lý - Bí thư Đảng uỷ- Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại Đại hội

  Tin bài: Vũ Hoàng Lan. Ảnh: Nam Hiếu

  Bài viết liên quan

 • BHXH Việt Nam và KCOMWEL: Mở rộng hợp tác, hướng tới thành công
  • BHXH Việt Nam và KCOMWEL: Mở rộng hợp tác, hướng tới thành công

   Ngày 26/11, tại TP.Busan (Hàn Quốc), Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã có buổi làm việc với ông Shim Kyung Woo- Chủ tịch Cơ quan Phúc lợi và đền bù cho người lao động (NLĐ) Hàn Quốc (KCOMWEL); đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan giai đoạn 2020-2025 và thống nhất kế hoạch hợp tác cụ thể năm 2020.