• BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Trang Chủ

  Bảo hiểm xã hội

  Hội nghị tập huấn, phối hợp triển khai thực hiện thông tư 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y Tế & Thực hiện phương án phân bổ số chi KCB BHYT và Hợp đồng KCB BHYT năm 2019.

 • Thứ tư, 16:52 Ngày 24/04/2019
 • Sáng ngày 24/4/2019, tại trụ sở Văn phòng BHXH tỉnh Bình Dương, dưới sự chủ trì của Đ/c Lê Minh Lý, Giám đốc BHXH tỉnh, BHXH Bình Dương tổ chức Hội nghị tập huấn, phối hợp triển khai thực hiện thông tư 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y Tế & Thực hiện phương án phân bổ số chi KCB BHYT và Hợp đồng KCB BHYT năm 2019 cho các cơ sở Y Tế đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

  Tham dự Hội Nghị có các đồng chí TP, P.TP Nghiệp vụ, Tổ tuyên truyền BHXH Bình Dương và các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH Huyện, Thị xã, Thành Phố cùng hơn 200 đại biểu đại diện cho các cơ sở Y Tế đóng trên địa bàn tỉnh.

  Phát biểu tại Hội Nghị, Đ/c Lê Minh Lý,  Giám đốc BHXH tỉnh nêu lên những vướng mắc trong việc cấp, quản lý hồ sơ, giấy tờ làm căn cứ hưởng các chế độ BHXH. Cũng như việc chủ động cân đối và sử dụng nguồn Quỹ KCB BHYT tiết kiệm và hiệu quả đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT. Do đó, BHXH tỉnh tổ chức triển khai nhằm thống nhất và phối hợp thực hiện tốt hơn; qua đó cũng muốn lắng nghe và giải đáp những ý kiến của các đơn vị về các quy định, thủ tục hành chính liên quan đến BHYT,  góp phần thực thi có hiệu quả Luật BHYT, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người thụ hưởng.

  Tại Hội nghị đại diện một số cở KCB trên địa bàn tỉnh nêu lên những vướng mắc cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện Thông tư 56/2017 và việc thực hiện chuyển dữ liệu hệ trên cổng thông tin BHXH VN. Những câu hỏi và ý kiến của các cơ sở KCB đóng trên địa bàn tỉnh được Lãnh đạo các Phòng Nghiệp vụ trả lời kịp thời ; ghi nhận để chuyển những kiến nghị lên các cấp cơ quan có thẩm quyền xem xét, sửa đổi.

  Ảnh và bài: Hiếu Lê