• BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Trang Chủ

  Diễn đàn

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tham gia BHXH là hình thức tiết kiệm mới, mang tính cộng đồng và rất văn minh

   Thứ ba, 29/01/2019 - Nguyễn Thế Long

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cấp, các ngành cần tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, qua các kênh truyền thông nhằm thay đổi thói quen, tư duy của người dân, tham gia BHXH là hình thức tiết kiệm mới, mang tính cộng đồng và rất văn minh.

  Nguyễn Thế Long

  Học tập kinh nghiệm này, theo Phó Thủ tướng, phát triển mạng lưới an sinh xã hội, một mặt phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời, cần áp dụng biện pháp giao chỉ tiêu cho các tỉnh/thành để phát triển đổi tượng tham gia BHXH bắt buộc. Phó Thủ tướng cũng bày tỏ sự kỳ vọng và đề nghị các tỉnh/thành tích cực vào cuộc để phát triển đối tượng tham gia BHXH.

  Nguyễn Thế Long

  Đối với chính sách phát triển BHXH, Phó Thủ tướng nêu ra kinh nghiệm của phát triển đối tượng tham gia BHYT khi giao chỉ tiêu cụ thể, kế hoạch và gắn trách nhiệm cho các địa phương. Nhờ đó, số người có thẻ BHYT tăng lên rất cao (đến nay tỷ lệ bao phủ BHYT đã đạt hơn 88% số dân).

  Nguyễn Thế Long

  Về an sinh xã hội, Phó Thủ tướng kỳ vọng các địa phương quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu được giao, ngành BHXH một mặt phát triển BHXH tự nguyện, từ kinh nghiệm phát triển BHYT, tới BHXH tự nguyện, nâng cao nhận thức người dân, để chuyển thói quen của người dân là tự mình tiết kiệm cho mình, để người dân hiểu được tham gia bảo hiểm là hình thức tiết kiệm mới mang tính cộng đồng và rất văn minh.

  Nguyễn Thế Long

  Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Bộ LĐ-TB&XH vừa diễn ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam Phát ghi nhận, biểu dương những kết quả toàn diện và nhiều mặt rất rõ nét của ngành LĐTBXH trong năm 2018 như là lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp đã có tiến bộ vượt bậc, chỉ tiêu vào khối giáo dục nghề nghiệp đạt trên 100%; xuất khẩu lao động; lĩnh vực chính sách an sinh xã hội…